Home Thủ thuật máy tính Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất

by tinhay
2 views

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất chỉ gói gọn trong các bước đơn giản dễ hiểu, dù bạn là người mới bắt đầu làm quen thì chắc chắn cũng sẽ không gặp phải bất cứ trở ngại hay khó khăn nào. Proshow Producer là phần mềm tạo video sildeshow ảnh chuyên nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay và được rất nhiều người trên thế giới tin dùng. Nhờ sở hữu những tính năng, những tiện ích mạnh mẽ nên Proshow Producer giúp việc tạo ra các video ảnh cực kỳ thành thạo và đơn giản chưa từng có. Nếu bạn đã từng nghe qua về phần mềm này và đang thắc mắc không biết cách dùng như thế nào mới đúng thì trước tiên nên tìm đọc kĩ bài hướng dẫn sau.
Nào hãy cùng Cothebanquantam.com chúng tôi cập nhật nhanh cách sử dụng phần mềm Proshow Producer để làm video một cách cực kỳ chuyên nghiệp như chia sẻ cụ thể sau nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm Proshow Producer làm video chuyên nghiệp tốt nhất

Trước hết các bạn cần tải và cài đặt phần mềm Proshow Producer tại link sau: http://www.photodex.com/proshow/producer
Các bạn cài đặt và nên sử dụng phần mềm với bản quyền đầy đủ nếu không khi tạo video sẽ bị dòng chữ vàng chèn giữa màn hình.
Sau khi cài đặt xong các bạn khởi động phần mềm và đây sẽ là giao diện chính của Proshow Producer:
Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất
Sau đây là một số chức năng chính của Proshow Producer

 • Thanh công cụ: Gồm các mục File, Edit, Show..v.v..và các nút chức năng New, Open, Save…v.v..
 • Folder List: Đây là cửa sổ hiện thị các thư mục trong máy tính nơi bạn có thể tìm các hình ảnh, video, và các công cụ hộ trợ làm Slide. Các bạn lưu ý không nên để thư mục với tên tiếng việt có dấu vì khi làm video dễ bị lỗi.
 • File List: Đây là cửa sổ hiển thị các hình ảnh, video chứa trong thư mục. Khi các bạn nhấn vào một thư mục ảnh hay video nào đó trong Folder List thì các file trong thư mục đó sẽ hiển thị tại cửa sổ này.
 • Slide List: Đây là khu vực làm việc chính của chúng ta. Tại đây chúng ta sẽ tạo hiệu ứng, chèn ảnh, âm thanh cho video.
 • Soundtrack: Nơi chúng ta chèn âm thanh cho video
 • Preview: Đây là màn hình để chúng ta xem trước video trong quá trình làm.
Xem thêm:  Cách tăng độ phân giải cho ảnh đạt chất lượng tốt nhất

Các bước tạo video ảnh bằng Proshow Producer

 • Bước 1: Các bạn chọn thư mục chứa các file ảnh cần làm video tại cửa sổ Folder List. Khi đó các ảnh trong thư mục sẽ hiện trong cửa sổ File List như hình dưới.

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất

 • Bước 2: Chúng ta tiến hành chèn ảnh vào trong Slide bằng cách chuột phải lên ảnh và chọn Add to show hoặc để nhanh hơn các bạn kéo thẳng ảnh xuống khu vực Slide List. Nếu các bạn muốn chèn toàn bộ ảnh trong thư mục thì chọn Add All Files to show, tuy nhiên thì chúng ta nên làm đến đâu chèn ảnh đến đó.
 • Bước 3: Chúng ta tiến hành tạo hiệu ứng trình chiếu cho ảnh hay còn gọi là tạo Style cho ảnh. Để tạo style cho ảnh các bạn kích đúp vào ảnh trong slide.

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất

 • Bước 4: Tiếp theo khi cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn style cho ảnh ở danh sách style phía dưới. Các bạn để ý ở mỗi style sẽ ghi chú thời gian chạy style và thời gian chuyển cảnh. Khi các bạn chọn Style các bạn có thể xem thử style chạy ở màn hình phía trên. Nếu đã ưng ý với một style nào đó các bạn chọn Apply Style để áp dụng style cho ảnh.
 • Bước 5: Các bạn lưu ý một số Style cần nhiều layers để trình chiếu, ví dụ trong hình dưới Style này ghi 5 layer có nghĩa là chúng ta cần 5 ảnh khác nhau để chạy style.

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất

 • Bước 6: Để thêm nhiều ảnh vào một style trước tiên các bạn cần Apply style đó. Sau khi Apply style các bạn nhìn sang cột bên trái sẽ thấy xuất hiện các layer trống của style đó, các layer này chính là nơi các bạn chèn ảnh vào style. Để chèn ảnh các bạn nhấn chuột lên layer sau đó bên phải cửa sổ các bạn chọn Browse để chọn ảnh, cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn ảnh cần chèn và nhấn Open. Ngoài ra với mỗi layer các bạn có 4 mục tuỳ chỉnh đó là Layer Settings, Adjustments, Filters, Effects…4 mục này là nơi để bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng, màu sắc, độ sáng tối, đổ bóng, làm mờ..v.v…cho layer mà bạn chọn, hãy tự mình tìm hiểu nhé.
 • Bước 7: Sau khi chèn xong các bạn chọn Slide style để xem lại style chạy đã đẹp hay chưa rồi nhấn OK.
Xem thêm:  Cách tăng âm lượng loa máy tính bằng Sound Booster hiệu quả nhanh nhất

Các bạn làm tương tự các bước trên đối với những bức ảnh khác.
Ngoài ra các bạn có thể chèn chữ vào trong slide bằng cách nhấn vào Add trong phần Caption, khi đó ở cột bên phải sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn nhập văn bản. Để viết được tiếng việt có dấu các bạn cần cài đặt Font VNI cho máy tính. Ở các mục phía dưới các bạn có thể điều chỉnh màu chữ, kích cỡ..v.v. tùy theo sự sáng tạo của bạn.
Chuyển sang phần Filter các bạn có thể tùy chỉnh hiệu ứng khi chữ xuất hiện và khi biến mất. Các bạn hãy thỏa sức sáng tạo của mình tại đây.

 • Bước 8: Ngoài việc tạo hiệu ứng chuyển động cho các bức ảnh chúng ta còn phải tạo hiệu ứng chuyển cảnh từ bức ảnh này sang bức ảnh tiếp theo. Chúng ta sẽ tiến hành chèn Transition (hiệu ứng chuyển cảnh) cho các bức ảnh trong slide. Các bạn để ý giữa các bức ảnh có một nút chức năng đó chính là nơi chung ta chèn transition cho slide. Các bạn hãy kích đúp vào nút chức năng đó.
 • Bước 9: Cửa sổ mới hiện lên ở cột bên trái sẽ là danh mục các loại transition và ở phía bên phải sẽ là các transition. Khi các bạn chọn vào một transition sẽ có hình ảnh demo ở góc trên màn hình. Chọn xong các bạn nhấn Apply để áp dụng. Các bạn làm tương tự đối với các transition khác.

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất
Ngoài ra tại mỗi slide và transition các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian chạy (thời gian xuất hiện) bằng cách nhấn vào phần thời gian và nhập số giây chạy style rồi nhấn Enter. Các bạn nên nhập thời gian theo thời gian ghi chú trong các style.

Phần mở rộng

Trong quá trình làm video các bạn có thể thấy các style cho ảnh và các transition chuyển cảnh có sẵn trong phần mềm là khá ít và không phong phú. Các hiệu ứng của các style có sẵn cũng rất đơn giản không được đẹp mắt cho lắm. Nhưng các bạn đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể add thêm các style, transition bên ngoài vào trong phần mềm để có nhiều lựa chọn làm đẹp cho video của mình hơn.
Các style và transition này do các lập trình viên, những người làm video chuyên nghiệp tạo lên. Chính vì vậy những style, transition đó có hiệu ứng rất đẹp và phong phú tha hồ cho các bạn sáng tạo.

Xem thêm:  Cách tìm kiếm và định vị điện thoại Android bị đánh cắp nhanh dễ dàng nhất

Chèn nhạc vào trong video

Sau khi đã thực hiện xong các hiệu ứng cho slide, bước cuối cùng chúng ta tiến hành chèn nhạc vào video. Để chèn nhác các bạn chọn thư mục chứa nhạc sau đó chỉ cần kéo file nhạc vào khi vực Soundtrack là xong.

Xuất ra video thành phẩm

Sau khi chúng ta làm xong video vừa ý thì bước cuối cùng đó là xuất ra video để các bạn đăng lên Youtube, Facebook hoặc lưu trữ trong máy tính. Các bước xuất video như sau:

 • Bước 1: Các bạn chọn Publish, khi đó sẽ có các định dạng video phổ biến cho các bạn chọn như, Vimeo, Youtube, Facebook hoặc For Computer (định dạng cho máy tính)…v.v..

Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất
Hoặc các bạn có thể chọn định dạng xuất video ngay tại các biểu tượng trên thanh công cụ.

 • Bước 2: Ví dụ ở đây mình chọn định dạng Youtube, cửa sổ mới hiện lên các bạn đặt tên cho video, chọn chất lượng video ở ô Quality, sau đó nhấn Save video to My Computer để lưu vào máy tính
 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện các bạn chọn thư mục lưu video, đặt tên video và nhấn Save.

Cuối cùng các bạn hãy đợi để quá trình xuất video diễn ra, thời gian xuất video tùy thuộc vào độ dài cũng như chất lượng video. Chất lượng càng cao thì thời gian xuất video càng lâu.
Và đây là thành quả của chúng ta:
Cách sử dụng Proshow Producer làm video nhanh chuyên nghiệp nhất
Sau khi đã nghiên cứu qua về phần mềm làm video ảnh chuyên nghiệp Proshow Producer, chắc hẳn bạn cũng đang muốn download và bắt tay vào việc thực hiện ngay phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tự mình tạo ra một loạt video trình diễn ảnh lưu niệm, ảnh cưới hay ảnh kỷ yếu,…siêu lung linh không thua gì các tay thợ chỉnh ảnh lành nghề nhỉ? Chúc các bạn tải phần mềm thành công và có những trải nghiệm mới mẻ khi sử dụng phần mềm tiện ích này nhé!

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment