Home / Thủ thuật máy tính / TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay

TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay

TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay là phần mềm NatureReader, phần mềm Balabolka và phần mềm Espeak. Chắc các bạn cũng đã biết, việc liên tục dán mắt vào màn hình máy tính và đọc từng trang văn bản sẽ rất hại cho đôi mắt, thậm chí còn mất khá nhiều thời gian nữa nên giải pháp khắc phục hiệu quả cho vấn đề này là dùng đến một phần mềm chuyên dụng hỗ trợ đọc văn bản thành giọng nói. Nhưng trên mạng hiện nay có khá nhiều những phần mềm có tính năng tương tự như thế mà lại còn tính phí người dùng rất cao nữa. Vậy phải làm thế nào để có thể dễ dàng lựa chọn một phần mềm đọc văn bản chất lượng và đáng tin cậy? Tham khảo ngay để biết chắc đâu là phần mềm miễn phí chất lượng dùng để đọc rõ văn bản nhé.
Nào hãy cùng Cothebanquantam.com chúng tôi tham khảo qua TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói tốt nhất sau đây nhé!

TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm Balabolka

Balabolka là một chương trình chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí nhưng sở hữu rất nhiều tính năng hay. Chương trình có thể đọc nội dung bạn copy từ một file văn bản hay một trang web nào đó, hoặc xem văn bản từ tài liệu, tùy chỉnh phông chữ và màu nền, kiểm soát việc đọc bằng các phím chức năng trên phần mềm hoặc bằng các phím tắt. Phần mềm hỗ trợ rất nhiều định dạng file văn bản khác nhau như: AZW, AZW3, CHM, DjVu, DOC, DOCX, EML, EPUB, FB2, FB3, HTML, LIT, MOBI, ODS, ODT, PDB, PRC, PDF, RTF, TCR, WPD, XLS, XLSX. Chương trình sử dụng các phiên bản khác nhau của Microsoft Speech API (SAPI); nó cho phép thay đổi các thông số của giọng nói, bao gồm tỷ lệ và độ cao. Balabolka còn cho phép chúng ta xuất ra file âm thanh để nghe lại bất cứ khi nào bạn muốn, văn bản trên màn hình có thể được lưu dưới dạng tệp WAV, MP3, MP4, OGG hoặc WMA.
top 3 phan mem doc van ban thanh giong noi mien phi tot nhat hien nay - TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay
Download phần mềm Balabolka tại đây: http://www.cross-plus-a.com/balabolka.htm

Xem thêm:  Hướng dẫn cách check kiểm tra bảo hành Samsung đơn giản chuẩn nhất

2. Phần mềm Espeak

Espeak là phần mềm đọc văn bản có giao diện khá đơn giản nhưng chức năng của nó là đủ dùng đối với những ai không có nhu cầu quá khắt khe. Chương trình chỉ cho phép chúng ta đọc file văn bản định dạng txt hoặc văn bản bạn copy và paste vào phần mềm. Nó cũng cho phép chúng ta chọn nhiều giọng nói khác nhau nếu muốn, ngoài ra chúng ta có thể xuất ra file wav để nghe lại khi cần. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí nên các bạn có thể thoải mái sử dụng, một điều thú vị là trong khi đọc văn bản chiếc micro bên cạnh sẽ mấp máy mồm nhìn khá vui mắt.
top 3 phan mem doc van ban thanh giong noi mien phi tot nhat hien nay 1 - TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay
Download phần mềm Espeak tại đây: http://espeak.sourceforge.net/download.html

3. Phần mềm NatureReader

NatureReader là một phần mềm đọc văn bản thành giọng nói rất tốt hiện nay mà các bạn nên dùng. Nó hỗ trợ chúng ta mở các file văn bản như PDF, word hay file text, sau khi mở file văn bản các bạn có thể nhấn nút play để phần mềm đọc file văn bản đó. Thậm chí nó còn được tích hợp sẵn một trình duyệt web để các bạn có thể truy cập và cho phần mềm đọc bất cứ trang web nào bạn muốn, đây là một tính năng khá hay mà không phải phần mềm nào cũng có. Hiện NatureReader mới chỉ hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau và tất nhiên là chưa có Tiếng Việt nhưng với bạn nào muốn học Tiếng Anh thì phần mềm này sẽ rất hữu ích. Một tính năng khá hay nếu các bạn dùng phiên bản trả phí đó là phần mềm cho phép chúng ta xuất ra file MP3 để có thể nghe lại bất cứ khi nào cần.
top 3 phan mem doc van ban thanh giong noi mien phi tot nhat hien nay 2 - TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí tốt nhất hiện nay
Download phần mềm NatureReader tại đây: https://www.naturalreaders.com/software.html
Trên đây là TOP 3 phần mềm đọc văn bản thành giọng nói miễn phí được nhiều người dùng nhất hiện nay và đảm bảo là rất chất lượng, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian đọc từng trang văn bản bằng mắt lại vừa đáp ứng nhiều tính năng khác nữa như học tiếng Anh, hỗ trợ dịch thuật ngôn ngữ phù hợp, ngoài ra còn có thể xuất ra file âm thanh để bạn dễ dàng nghe lại khi cần nữa đấy. Bấy nhiêu đó những tiện ích thôi cũng đã đủ để 3 phần mềm này được xếp vào danh sách top phần mềm đọc văn bản tốt và đáng dùng nhất rồi. Cothebanquantam.com chúc các bạn xem tin vui.

Từ khóa tìm kiếm:

  • download phan mem balabonca
Xem thêm:  3 cách nấu thịt kho tàu ngon đậm vị thịt béo mềm hấp dẫn mọi vị giác

Check Also

cothebanquantam img 310x165 - Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 7 mới nhất

Top 10 website những bài văn mẫu hay lớp 7 mới nhất

Hiện nay trên mạng Internet có rất nhiều website văn mẫu lớp 7 bổ ích …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *